Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Cẩm Nang Hữu Ích

294 lượt xem Kiến Thức
Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Cẩm Nang Hữu ÍchHiện nay nhu cầu mua thang máy dành cho các hộ gia đình ngày càng tăng cao. Trên thị trường lại có rất nhiều các chủng loại, mẫu mã kiểu dáng rất đa dạng khiến cho các khách hàng gặp phải nhiều vấn đề khi chọn ra được một chiếc thang máy phù hợp và ưng ý cho mỗi hộ gia đình.

Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Cẩm Nang Hữu Ích
Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Cẩm Nang Hữu Ích

Từ việc chọn mẫu thang máy nào cho đến kích thước ra sao cho phù hợp và giá cả có phù hợp với khả năng tài chính không là những vấn đề mà các khách hàng luôn quan tâm nhất. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng chia sẻ cho nhau những điểu khi chọn thang máy sao cho phù hợp nhé.

Thang máy hộ gia đình thì nên sử dụng loại nào?

Khi được tiếp xúc với khá nhiều các khách hàng mua thang máy cà có nhu cầu sử dụng thang máy chúng tôi cũng rút ra được một số tiêu chí của khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm. Và theo thường lệ với vấn đề nên sử dụng loại thang máy nào thì tốt và hợp lý với các hộ gia đình được giải quyết như sau:

Được sự ưa chuộng và tin dùng trong các hộ gia đình là hai loại thang máy liên doanh và thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhìn vào tên của thang máy chắc hẳn chúng ta cũng đã biết về các đặc trưng của 2 loại thang máy này và nguồn gốc xuất xứ rồi đó nhỉ.

Thang máy liên doanh: Loại thang máy này được cấu tạo từ những nguyên liệu được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng được gia công tại trong nước kèm với phần vỏ bọc và tuabin thang máy. Tuy vậy nhưng loại thang máy này có giá thành thấp hơn so với các loại thang máy khác và độ chất lượng vẫn được đảm bảo nên được đa số khách hàng tin dùng. Mặc dù về công nghệ kỹ thuật có thể không thể bằng được loại thang máy khác nhưng có thể nói loại thang máy liên doanh là loại đáng dùng và tiết kiệm chi phí.

Thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài: Đối với loại thang máy này thì nổi bật về chất lượng cao cấp, sang trọng. Đây là những chiếc thang máy được gia công ở nước ngoài 100% từ các thương hiệu nổi tiếng ở Nhật Bản, Mỹ hay Đức,…. Với công nghệ chế tạo và lắp ráp tiên tiến thì đây là chiếc thang máy đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cho thang máy này khá là đắt đỏ và hay gặp phải một số vấn đề về kích thước khi xây lắp trong hộ gia đình ở Việt Nam.

Đó là 2 loại thang máy thường dùng cho lắp đặt ở hộ gia đình. Khách hàng có thể dựa trên nhu cầu về công nghệ hiện đại, mẫu mã phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của mình để có thể cân nhắc và đưa ra quyết định mua sắm sao cho đạt được sự thỏa mãn là lớn nhất.

Các đặc điểm của thang máy dung cho hộ gia đình

Một số đặc điểm chính mà các bạn cần quan tâm về thang máy gia đình

Về kích cỡ và tải trọng thang máy

Thang máy lắp đặt trong các hộ gia đình thường có kích thước nhỏ và tải trọng thấp chỉ vào khoảng 200 kg đến 350 kg. Thông thường thì thang máy liên doanh thường có tải trọng là 350 kg còn thang máy nhập khẩu từ nước ngoài có tải trọng dao động từ 200 kg đến 300 kg. Tuy nhiên kích thước của thang máy nội địa dễ điều chỉnh hơn thang máy nhập khẩu để có thể phù hợp hơn với kiến trúc công trình xây dựng ở Việt Nam.

Với loại thang máy lắp đặt cho các hộ gia đình khoảng 3 đến 4 tầng thì những loại có tải trọng như trên rất hợp lý để mua dùng. Còn nếu lắp đặt thang máy cho những tòa nhà, công trình xây dựng có độ cao, phức tạp hơn thì bạn nên tham khảo một số loại thang máy khác có tải trọng lớn hơn.

Về tốc độ di chuyển của thang máy

Tùy vào độ sâu của hố thang máy và độ cao của tòa nhà mà thang máy có những tốc độ di chuyển khác nhau. Với hộ gia đình 3 đến 4 tầng thì thang máy phù hợp với tốc độ 30m/ phút. Còn nếu độ cao lớn hơn thì sử dụng loại thang máy có tốc độ 60m/ phút.

Về công suất tiêu thụ

Thang máy dùng cho các hộ gia đình có công suất thường rơi vào quãng 2,2 KW đến 3,0 KW tùy thuộc vào loiaj thang máy.

Địa điểm mua thang máy uy tín, chất lượng và an toàn

Khi khách hàng muốn chọn lựa một chiếc thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài thì nên xác định độ uy tín của các nhà phân phối. Vì đây là một tài sản có giá trị lớn và rất cần thiết độ an toàn trong khi sử dụng nên luôn cần sự chắc chắc, yên tâm về chất lượng. Nếu bạn muốn sắm một chiếc thang máy liên doanh thì hãy tìm đến nhà sản xuất thay vì tìm một công ty thương mại với giá độn lên cao.

Nếu bạn quá bận và không thể đến nơi sản xuất thì bạn phải tìm được một công ty có phản hồi tốt từ những khách hàng cũ để tránh được phần nào rủi ro. Hơn nữa việc bạn mua hàng tại công ty thương mại đôi khi ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng duy tu sau này trong quá trình sử dụng có thể không được chu đáo bằng với việc bạn mua tân gốc nơi sản xuất.

Ngày nay, với nhiều kiểu dáng mẫu mã đa dạng, nhu cầu lắp đặt và sử dụng thang máy ngày một tăng thêm. Bài viết trên đây đã đưa ra một số gợi ý để bạn có thể chọn được một chiếc thang máy đúng ý rồi. Nếu còn vấn đề gì hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhé. Chúc các bạn chọn được một chiếc thang máy phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *