Kinh Nghiệm Mua Thang Máy Gia Đình, Đừng Chủ Quan

415 lượt xem Kiến Thức
Kinh Nghiệm Mua Thang Máy Gia Đình, Không Được Chủ QuanViệc mua thang máy rất khó khăn cho những người không có chút hiểu biết gì về thang máy. Từ kích thước cho đến loại và kết cấu thang máy không thể biết cái nào phù hợp với kiến trúc công trình của nhà. Việc lắp đặt thang máy lại phải có sự chính xác về con số đo lường thì mới có thể tiến hành xây dựng và đưa vào sử dụng.

Kinh Nghiệm Mua Thang Máy Gia Đình, Không Được Chủ Quan
Kinh Nghiệm Mua Thang Máy Gia Đình, Không Được Chủ Quan

Chính vì phức tạp nên đã không ít người gặp phải những câu chuyện dở khóc dở cười khi mua và sử dụng thang máy. Bài viết được đúc kết từ nhiều kinh nghiệm của người đã từng mua thang máy hộ gia đình ngày hôm nay sẽ cho các bạn một số gợi ý để chọn được loại thang máy phù hợp.

Các tiêu chí để chọn lựa một chiếc thang máy ưng ý

Trước khi nhận tư vấn từ các công ty thang máy, các bạn nên có một số kiến thức cơ bản để tránh bị định hướng sang lắp đặt các loại thang máy kém chất lượng

Kích thước thang máy phù hợp

Thang máy có kích thước phù hợp: Với mục đích là sử dụng cho hộ gia đình nên thang máy thường dùng cho những nhà khoảng 3 đến 4 tầng có kích thước khá nhỏ. Tải trọng cũng khá bé chỉ dao động trong khoảng 200 kg đến 350 kg tùy từng loại.

Có thể bạn chưa biết thang máy dùng cho hộ gia đình có 2 loại là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Thang máy được nhập khẩu từ nước ngoài có công nghệ ký thuật hiện đại hơn nhưng giá tiền và chi phí cho chiếc thang máy nhập cũng khá đắt đỏ. Vì vậy loại thang máy liên doanh được lắp ráp ngay tại trong nước qua việc nhập nguyên liệu từ nước ngoài về được đánh giá cao hơn bởi giá cả hợp lý hơn với túi tiền người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo được độ an toàn và đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Lựa chọn địa điểm mua uy tín

Thang máy thì nên mua ở đâu: Với thị trường rộng lớn và cạnh tranh khốc liệt như ngày nay thì có rất nhiều các công ty bán thang máy có uy tín. Tuy nhiên bạn cũng nên thực kiểm chứng độ uy tín của công ty đó chứ không thể chỉ ngồi nhà tra mạng và tin tưởng hết lòng vào chất lượng công ty được.

Về vấn đề này bạn nên tham khảo những công ty có phản hổi tốt từ khách hàng, những hãng lớn có thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo thang máy để đảm bảo cho sự tin tưởng của bạn không bị đặt sai chỗ. Khi quyết định được nơi mua thì bạn hãy gọi điện trực tiếp với nơi cung cấp để trao đổi giá và biết thêm chi tiết về loại thang máy bạn muốn mua. Đồng thời trao đổi về kích thước thang máy sao cho phù hợp.

Tham khảo mẫu thang máy trực tiếp tại công ty

Sau khi quyết định được bạn sẽ mua thang máy ở đâu, hãng nào, kết cấu ra sao rồi bạn vẫn nên đến gian trưng bày sản phẩm để tận mắt được nhìn thấy kiểu dáng của thang máy có phù hợp với mình không, chất lượng sản phẩm có thực sự giống như bạn tưởng không.

Công việc quan sát này có thể tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng đừng vì thế mà bỏ qua giai đoạn này. Bởi nếu bạn không tận mắt quan sát, tận tay sờ thấy bạn sẽ có cảm giác không yên tâm về quyết định của mình đâu nhất là trong thời buổi công nghệ photoshop hiện nay rất phát triển nên chỉ nhìn sản phẩm trên ảnh thôi là chưa đủ.

Ký hợp đồng mua bán thang máy

Sau khi hoàn tất quá trình lựa chọn thang máy thì kế tiếp là bước ký kết hợp đồng với bên cung cấp. Bên bán hàng sẽ giao cho bạn một bộ hợp đồng với các giấy tờ mua bán liên quan và bản vẽ thiết kế để thi công hố thang máy. Bạn sẽ cần đọc hết hợp đồng và ký tên vào hợp đồng thì công việc thi công sẽ bắt đầu được tiến hành.

Tuy nhiên thời gian từ lúc ký hợp đồng đến lúc thi công thì thời gian chờ khá là lâu. Có hợp đồng phải chờ đến 3 tháng nhất để có thể thiết kế thang máy sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Với giá thang máy cho hộ gia đình hiện nay rơi vào khoảng 300 đên 450 triệu đồng. Ngoài ra còn có một số công ty trích chiết khấu cho bạn được một số phần trăm cho bạn coi như là lấy may.

Đưa thang máy đi vào hoạt động

Sau khi hố thang máy được xây dựng xong thì công việc thi công lắp đặt thang máy được diễn ra trong khoảng một vài tuần. Kết thúc xong xuôi công ty bàn giao lại công trình thì thang máy sẽ đi vào hoạt động.

Bạn có thể lắp đặt một số tiện ích thông minh vào thang máy như tự động tắt đèn, bật quạt gió sau một thời gian quy định được cài đặt sẵn, chế độ cấm mọi lệnh từ bên ngoài thang may,…. Những dịch vụ tiện ích thông minh nay cũng có những lợi ích hiện đại nhưng đi kèm theo nó là một khoản chi phí.

Thang máy hộ gia đình có công suất tiêu thụ điện khá ít nên không tốn nhiều tiền điện. Và thang máy được lắp đặt ở trong các hộ gia đình thường có tần suất sử dụng không cao nên chất lượng sử dụng được trong thời gian dài. Tuy vậy bạn vẫn nên gọi nhân viên kỹ thuật tới bảo dưỡng thang máy theo định kỳ để luôn chắc chắn rằng thang máy vẫn hoạt động tốt, không có gì cần sửa chữa và quan trong nhất là độ ăn toàn luôn được đảm bảo cho những người sử dụng.

Với những gợi ý được tóm gọn từ những kinh nghiệm của những người đã từng mua và sử dụng thang máy đã có thể giúp bạn chọn được loại thang máy đung yêu cầu chưa? Nếu bạn còn những vấn đề gì thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *